ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH VĨNH PHÚC

THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỌC SINH TRÊN QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA

 

    Thật vinh dự cho 02 đại biểu đoàn viên thanh niên đại diện cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc được tham gia trong Đoàn công tác số 15 do đồng chí Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công thương làm trưởng đoàn, từ ngày 01 – 11/6/2015, cùng với các đại biểu của Bộ Công thương, tỉnh Phú Thọ, Học viện Cảnh sát nhân dân, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạ thay mặt các em học sinh nhận quà của Đoàn thanh niên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tại đảo Sinh Tồn

    Trong chuyến đi này, Đoàn đã được đến thăm và trực tiếp có những cuộc trò chuyện, giao lưu văn nghệ, nắm bắt tình hình ăn ở, điều kiện sinh hoạt, cuộc sống của quân, dân các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, Đá Lớn, Đá Đông, Đá Lát và Nhà giàn DK1.

    Trên quần đảo Trường Sa có 03 đảo có người dân sinh sống là các đảo Trường Sa, đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn. Tại đảo Sinh Tồn hiện có 08 cháu nhỏ, đảo Trường Sa có 13 cháu, các cháu đều đang theo học các lớp thuộc khối tiểu học. Các cháu khi học lên cấp 2 đều phải vào đất liền để học.

    Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước đã có nhiều quan tâm xây dựng trường, lớp, mua sắm dụng cụ học tập và cử các thầy cô giáo có tâm, có trình độ sư phạm cao ra các đảo để dạy học cho các cháu học sinh. Trong đoàn công tác số 15 lần này, có đoàn của quỹ Vừ A Dính do đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước thành lập với mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước, quỹ Vừ A Dính cũng là đơn vị tài trợ xây dựng 02 ngôi trường học khang trang cho các cháu học sinh tại đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn. Trao đổi với đoàn, thầy giáo Đồng Văn Hiệp, sinh năm 1991, quê ở Khánh Hòa tâm sự “Các em học sinh tại đảo rất ngoan ngoãn và chăm học. Tuy nhiên, vì lý do địa lý nên các em rất ít được  tiếp xúc với nhiều người, nhất là đối với các bạn cùng trang lứa. Chính vì vậy, khi lên cấp 2 phải vào đất liền học tập, các em sẽ nhút nhát và yếu trong khả năng giao tiếp cũng như hòa nhập cộng đồng lớp kém. Mong muốn của các thầy cô là muốn cho các em có cơ hội được giao lưu với các bạn học sinh trong đất liền, dù chỉ mỗi năm 01 lần”.

Đoàn thanh niên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà cho các em học sinh đảo Trường Sa lớn

    Nhân dịp ra thăm đảo, đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng các em sách vở, dụng cụ học tập và những cuốn truyện tranh để bù đắp được phần nào những thiệt thòi của các em so với các bạn cùng trang lứa tại đất liền./.

Nguyễn Tư Hoàng

Ủy viên BTV Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc