CÔNG TY TNHH MEDLATEC VĨNH PHÚC PHÁT HUY TRÁCH NHIỆM, TÍCH CỰC BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

       Nằm trong chuỗi hoạt động hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thiết thực kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ngày 11/3/2020, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, xét nghiệm tầm soát ung thư AFP (ung thư gan), tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho cán bộ đoàn trong Khối Doanh nghiệp.

    Tới dự và chỉ đạo chương trình, có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Hông Nhiên - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chuyên môn Công ty TNHH Medlatec và đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Phát biểu tại chương trình làm việc

      Cùng với sự phát triển của xã hội, những năm gần đây, tỉ lệ mắc ung thư trên thế giới đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động. Theo số liệu của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế GLOBOCAN 2018, mỗi năm trên thế giới có khoảng 18,1 triệu ca mắc mới ung thư và 9,6 ca bệnh nhân ung thư tử vong. Dự báo năm 2025 tăng lên 19,3 triệu ca mới, trong đó bệnh nhân phần lớn ở các nước đang phát triển.

     Tại Việt Nam, ung thư cũng là bệnh lý đang tăng cao. Theo thống kê của Tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), năm 2018 tại Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.0000 người đang phải chung sống với căn bệnh ung thư. Dự báo con số này sẽ vượt 200.000 người vào năm 2020. Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỉ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỉ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỷ lệ 104,4/100.000 dân.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và tư vấn sức khỏe cho cán bộ đoàn tham gia chương trình

     Vì nhiều lý do khác nhau, tỷ lệ mắc ung thư và tử vong do ung thư gan trên thế giới cũng như ở Việt Nam chiếm tỷ lệ cao và tăng lên hằng năm. Vì vậy, việc tầm soát nguy cơ ung thư gan sớm một cách chủ động định kỳ, đặc biệt với những người có nguy cơ cao (tiền sử gia đình có người mắc ung thư; có thói quen uống bia, rượu, môi trường làm việc độc hại...), sẽ góp phần phát hiện sớm giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn.

    Chủ động giúp cộng đồng nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe, Công ty TNHH Medlatec Vĩnh Phúc đã tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, xét nghiệm ung thư gan, tư vấn sức khỏe... Ban tổ chức chương trình đã cấp phát miễn phí nước rửa tay khô sát khuẩn và khẩu trang y tế để phòng dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra. Sau chương trình này, Công ty TNHH Medlatec Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp triển khai rộng rãi đến các đơn vị trong Khối.

Tin và ảnh Đoàn khối Doanh nghiệp