ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHỐI DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” TẠI TỈNH NGHỆ AN

     Được sự nhất trí của Thường trực Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 24/8 đến hết ngày 27/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình “Kết nối yêu thương” tại Tỉnh Nghệ An. Thành phần tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp; các đồng chí là Bí thư, đoàn viên thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích của các cơ sở Đoàn trong Khối.

    Đây là một nội dung hoạt động quan trọng, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 02/9; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

    Tại Bản Khe Thơi, Xã Lạng Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An, đoàn đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 15 triệu đồng để hỗ trợ tu sửa nhà cho gia đình Cụ Ông Lương Văn Thắng (Huy hiệu 55 tuổi Đảng năm 2014) là Bố của 02 Liệt sỹ, hiện đang ở trong ngôi nhà gỗ tạm với người con trai út bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Thăm, tặng quà 02 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (01 trường hợp là Bố Liệt sỹ, 01 trường hợp là Thương binh).

    Tại Xã Cam Lâm, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An, đoàn trao tặng 80 suất học bổng (trị giá 300.000đ/ suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó của 02 trường tiểu học và trung học cơ sở. Tổ chức sữa chữa, san lấp, dọn dẹp đường giao thông nông thôn cho người dân nơi đây.

    Trong các hoạt động giáo dục truyền thống, đoàn tổ chức viếng thăm Truông Bồn - Cung đường độc đạo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, bởi là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của ta từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Tiêu biểu là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” - “Tiểu đội thép” - “Tiểu đội cọc tiêu sống” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An. Tại đây, đoàn đã hành lễ dâng hương, vòng hoa viếng 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh. Tổ chức thăm, hành lễ dâng hương tại Làng Sen quê Bác và một số khu di tích lịch sử quan trọng tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Trong cuộc hành trình đầy ý nghĩa này, đoàn tổ chức phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” tại bãi biển Cửa Lò và tổ chức chương trình giao lưu giữa tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hai tỉnh Vĩnh Phúc - Nghệ An.  Tạo môi trường để tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hai tỉnh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh niên; góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn. Tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hai tỉnh Vĩnh Phúc - Nghệ An./.

 HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 

Trao tặng công trình thanh niên hỗ trợ tu sửa nhà cho gia đình Cụ Ông Lương Văn Thắng.

 Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Xã Lạng Khê, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Xã Cam Lâm, Huyện Con Cuông, Tỉnh Nghệ An.

Dâng hương, vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Thăm khu tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại Truông Bồn.

 Hành lễ dâng hương viếng 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” tại Truông Bồn.

Tổ chức san lấp, dọn dẹp đường giao thông nông thôn tại Bản Nưa, Xã Cam Lâm, Huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Tổ chức chương trình ''Hãy làm sạch Biển'' tại bãi Biển Cửa Lò, Nghệ An.

 ------------------------ 

Nguyễn Anh Quý - UV. BCH tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối.