NIỀM TIN, SAY MÊ NGHỀ NGHIỆP  LÀM NÊN THÀNH CÔNG Ở MỘT ĐẢNG VIÊN 

    Những năm mới tách tỉnh, ngành Bưu chính viễn thông được coi là ngành “hot” nhất, với nhiều dịch vụ mang tính độc quyền, đồng thời, ngành cũng có những bước đi phù hợp trong việc hoạch định, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển các dịch vụ mới. Từ đó đã kích thích sản xuất phát triển có hiệu quả cao và được xếp hạng tốp 10 của cả nước. Nhưng rồi những năm sau đó, cùng với sự suy thoái của nền kinh tế thế giới đã tác động hầu hết đến các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, thị phần thì bị chia sẻ, khó khăn chồng chất từ  những khâu đầu tiên như tiếp thị đến những khâu thi công thực hiện dự án do giá nguyên, nhiên liệu tăng liên tục làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện một số hạng mục, công trình … Khó chồng lên khó bởi trước những khó khăn đó đã có rất nhiều cán bộ, nhân viên xin chuyển ngành gây tâm lý hoang mang cho người lao động đang làm việc ở công ty. Tại thời điểm đó, chị Nguyễn Thúy Sự, với chức trách nhiệm vụ là kế toán trưởng của Viễn thông Vĩnh Phúc đã nhiều năm công tác trong ngành, với tình yêu và niềm say mê nghề nghiệp, chị luôn có niềm tin mãnh liệt vào sự lãnh đạo và khả năng khôi phục của Tập đoàn. Với niềm tin và tình yêu ấy, chị đã  tích cực chung tay, góp phần không nhỏ vào thành công của toàn ngành.

   Năm 2011, Chị được Ban lãnh đạo bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Viễn thông Vĩnh phúc và giao phụ trách toàn bộ lĩnh vực  kinh doanh  đồng thời cùng ban giám đốc thực hiện chỉ đạo điều hành toàn VNPT Vĩnh phúc thực hiện thành công các nhiệm vụ SXKD và các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn toàn tỉnh. Với phương châm làm hết việc chứ không phải làm hết giờ cùng tinh thần trách nhiệm cao, chị đã chỉ đạo trực tiếp phòng Kế hoạch Kinh doanh tìm hiểu thị trường, đối thủ, đánh giá phân tích thị trường từ đó cùng với Ban Giám đốc đưa ra những quyết sách đúng hướng để chỉ đạo các đơn vị trong hoạt động SXKD đạt hiệu quả, luôn là đơn vị trong nhóm dẫn đầu Tập đoàn. Hàng loạt các giải pháp được thực hiện như: Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đánh giá kết quả kinh doanh theo từng tháng, từng chương trình; Thường xuyên kiểm tra các Trung tâm về công tác khoán quản, sự nắm bắt các cơ chế chính sách của cán bộ CNV, công tác tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các Trung tâm; Đôn đốc sát sao cơ chế tiền lương, độ bám địa bàn của công nhân dây máy, nhân viên thị trường, kiểm tra sát sao công tác tiết kiệm vật tư, dây thuê bao, thiết bị đầu cuối…; giao ban thường xuyên hàng tuần với bộ phận kinh doanh, kiểm đếm công việc chi tiết, kịp thời chấn chỉnh những sai sót; Chỉ đạo các bộ phận phối hợp tốt với nhau trong công việc hàng ngày để đạt được hiệu quả nhanh nhất và cao nhất trong công tác kinh doanh, đáp ứng đầy đủ vật tư, thiết bị cho các đơn vị trực thuộc Viễn thông Vĩnh Phúc; kịp thời giải quyết công việc để toàn đơn vị đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh. Tiết kiệm triệt để trong công tác đầu tư, tránh đầu tư một cách lãng phí, dàn trải. Bám sát mọi chỉ đạo của Tập đoàn về công tác Kinh doanh bán hàng đối với từng lĩnh vực, từ đó chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

   Luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Với cương vị là Chủ tịch công đoàn VNPT Vĩnh phúc, chị luôn quan tâm, động viên đến đời sống tinh thần của chị em trong đơn vị, chị đã tổ chức cho chị em tham gia các hoạt động thi nấu ăn, thi cắm hoa, giao lưu học hỏi kinh nghiệm ở các tỉnh bạn như Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh …vào  các dịp kỷ niệm 08/3 và 20/10 hàng năm, tạo bầu không khí sôi nổi, đoàn kết, gắn bó trong đơn vị.

    Không tự bằng lòng với những thành tích đã đạt được, chị vẫn thường xuyên học tập, nghiên cứu, khai thác các nguồn thông tin, nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, định hướng phát triển của ngành và địa phương. Cùng Ban Giám đốc chỉ đạo xây dựng phương thức, kế hoạch sát thực với đơn vị và phù hợp với định hướng chung của ngành và địa phương, luôn quan tâm đến lĩnh vực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng công nghệ tin học vào sản xuất kinh doanh, tăng năng xuất lao động. Từ năm  2010 đến nay, nhiều sáng kiến cải tiến của chị đã được triển khai trong toàn đơn vị và mang lại hiệu quả cao trong công việc như: Giao danh mục tài sản cố định cho các đơn vị phục vụ SXKD năm 2010; giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm, nâng cao hiệu quả SXKD tại đơn vị năm 2011; Nâng cao kỹ năng giao tiếp và thúc đẩy sản xuất kinh doanh thông qua hoạt động phong trào của nữ CBCNV-LĐ năm 2012; Điều chỉnh tiêu chí đánh giá và xếp hạng kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 và sáng kiến phát triển thuê bao tăng thị phần dịch vụ di động Vinaphone trên địa bàn Vĩnh Phúc năm 2014.

            Với những thành tích đó, chị  đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đảng bộ Viễn thông tỉnh,  Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng liên đoàn lao động VN  và của Công đoàn Bưu điện Việt Nam. Nhiều năm liền chị được công nhận là Chiến sỹ thi đua Bộ Thông tin Truyền thông giai đoạn 2010-2012. Bằng khen Bộ Thông tin Truyền thông giai đoạn 2012-2013. Đặc biệt năm 2014, chị được Đảng ủy khối Doanh nghiệp đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao./.

                   Hải Hà