ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP KÝ KẾT THỎA THUẬN TÀI TRỢ HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO, HỌC GIỎI


     Sáng ngày 28/8/2019, tại Trường THPT Chuyên tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng ủy Khối doanh nghiệp và các doanh nghiệp tài trợ tổ chức gặp mặt ký thỏa thuận trao học bổng năm học 2019 -2020 cho học sinh nghèo, cận nghèo của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Lại Hữu Tuyển – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Hoàng Mạnh Du – Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

    Nhằm giúp đỡ các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện học tập tốt hơn, năm học 2019-2020, Quỹ học bổng Đảng ủy Khối doanh nghiệp trao 17 suất học bổng (trị giá 18 triệu/năm/học sinh). Trong số những học sinh được nhận học bổng lần này, có 08 em tiếp tục được nhận học bổng từ năm học 2018-2019 và 07 em mới được nhận lần đầu tiên.

Đồng chí Lại Hữu Tuyển - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ký thỏa thuận tài trợ học bổng cho học sinh


    Các học sinh được nhận học bổng là những tấm gương giàu nghị lực, khắc phục hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Hưởng ứng phát động của Đảng ủy Khối doanh nghiệp, các đơn vị như: Công ty TNHH Công nghệ COSMOS, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh Vĩnh Phúc; Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Vĩnh Phúc, Ngân hàng TMCP An Bình; Điện Lực Vĩnh Phúc, Công ty CP Thương mại dịch vụ Du lịch Âu Việt… và nhiều cá nhân trong Đảng bộ Khối đã quan tâm tài trợ kinh phí cho Quỹ học bổng của Đảng ủy Khối. Mỗi học sinh sẽ nhận được số tiền 1,5 triệu đồng/tháng trực tiếp qua tài khoản ATM mở tại Vietinbank Vĩnh Phúc.


   

Đồng chí Hoàng Mạnh Du – Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn các đơn vị tài trợ

 

     Trao đổi với nhà giáo Hoàng Mạnh Du – Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường về ý nghĩa và hiệu quả hoạt động của Quỹ học bổng, thầy Hiệu trưởng cho biết: Từ năm học 2018-2019, Nhà trường phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp lựa chọn học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng đảm bảo khách quan, đúng đối tượng. Sau 1 năm triển khai, các em học sinh được nhận học bổng rất phấn khởi, yên tâm học tập và đạt kết quả cao. Với mong muốn những học sinh có tố chất, năng lực tư duy tốt sẽ không phải vì hoản cảnh khó khăn mà ảnh hưởng đến quá trình học tập. Quỹ học bổng không chỉ giúp các em vượt qua khó khăn kinh tế; hơn thế là ý nghĩa nhân văn, nguồn động viên, sự quan tâm với thế hệ tương lai của đất nước; là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Với ý nghĩa đó, Nhà trường mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia ủng hộ tài giúp các học sinh nghèo học giỏi của Vĩnh Phúc có thêm nghị lực vượt khó, vươn lên trong học tập./.

CÁC DOANH NGHIỆP VÀ GIA ĐÌNH HỌC SINH KÝ THỎA THUẬN TÀI TRỢ 

Ngân hàng VietinBank Vĩnh Phúc

Ngân hàng VietcomBank Vĩnh Phúc

Công ty TNHH Công nghệ COSMOS

Ngân hàng TMCP An Bình

Tin, ảnh : Trịnh Kha