ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP VÀ CÁC DOANH NGHIỆP

TÀI TRỢ HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO, HỌC GIỎI NĂM HỌC 2020 - 2021


     Sáng ngày 07/9/2019, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiến hành trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh nghèo, cận nghèo của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Lại Hữu Tuyển – Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện các doanh nghiệp tài trợ, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 1.260 học sinh toàn trường.

    Phát huy kết quả đạt được, năm học 2020 – 2021, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị trong Khối trao mới cho 03 em học sinh  lớp 10, trong đó: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc tài trợ 01 học sinh, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos tài trợ 02 học sinh; tiếp nhận và trao cho 02 em học sinh lớp 11, trong đó: Đảng ủy Công ty CP Prime Group tài trợ 01 học sinh, Quỹ học sinh nghèo học giỏi của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh tài trợ 01 học sinh.

   Như vậy, từ năm học 2018 – 2019 đến nay, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị đã tài trợ được cho 25 em học sinh (100% em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đều được tài trợ), với mức học bổng tài trợ là 1.500.000đ/tháng/học sinh (tổng số tiền 18 triệu/năm/học sinh). Trong chương trình, Quỹ học sinh nghèo học giỏi của Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã động viên trao tặng học bổng trị giá 2.000.000đ cho 01 em học sinh lớp 10 của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đồng chí Lại Hữu Tuyển - Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu

Đồng chí Lại Hữu Tuyển - Bí thư Đảng ủy Khối và các doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh

     Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Lại Hữu Tuyển – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh khẳng định, những suất học bổng không chỉ giúp các em vượt qua khó khăn kinh tế; hơn thế là ý nghĩa nhân văn, nguồn động viên, sự quan tâm với thế hệ tương lai của đất nước; là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Các học sinh được nhận học bổng là những tấm gương giàu nghị lực, khắc phục hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

    Trao đổi với nhà giáo Hoàng Mạnh Du – Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2020 - 2021, được sự quan tâm của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được chuyển ra địa điểm mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; các em cũng được tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí học tập và chi phí sinh hoạt bán trú, nội trú. Với sự quan tâm đó, các em sẽ yên tâm học tập rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập. Thay mặt Nhà trường Thầy Hiệu trưởng mong muốn nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh Minh Kha