DẤU ẤN "HÀNH TRÌNH ĐỎ VĨNH PHÚC – GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG” NĂM 2018

 

    Sáng 10/7/2018, tại Nhà hát tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình "Hành trình đỏ Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương” năm 2018 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2009-2018. Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và  đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đến dự.

 

Các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; GS.TS Phạm Quang Vinh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu trong 10 năm qua. Ảnh: Dương Chung

 

Đồng chí Lại Hữu Tuyển - Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy Khối DN tỉnh tặng hoa cán bộ Cơ quan tham gia hiến máu nhân đạo

    “Hành trình đỏ” là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Sau 6 năm triển khai, “Hành trình đỏ” đã trở thành ngày hội của những trái tim nhân ái, nơi kết nối tình yêu thương, nơi mọi người cho đi để sự sống hồi sinh.  Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” Hành trình đỏ diễn ra từ ngày 13/6 - 14/7/2018 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Vĩnh Phúc đã có gần 2.000 người đến đăng ký và hiến máu; người hiến máu rất đa dạng từ cán bộ, học sinh, người lao động trong các doanh nghiệp và rất nhiều người dân trên địa bàn đã chủ động đến đăng ký với tinh thần phấn khởi, hạnh phúc khi được tham gia, đóng góp vào hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn.

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Vĩnh – UV BTV,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 15 cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu; đồng chí mong muốn mọi người sẽ tiếp tục tích cực hiếm máu, chung tay cứu sống những bệnh nhân đang cần máu. "Hành trình đỏ" năm 2018 tại Vĩnh Phúc được tổ chức tại 2 địa điểm là Nhà hát tỉnh và Trung tâm văn hóa - thể thao huyện Lập Thạch. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 930 đơn vị máu an toàn.

Một số hình ảnh "Hành Trình đỏ" tại Vĩnh Phúc

 

 

 

Trịnh Kha