NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CHI NHÁNH VĨNH PHÚC
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 

      Đây là Đại hội được Đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tạ Văn Tính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Tới dự chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tâm - TUV, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; đồng chí Trần Kiên Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Ngân hàng TMCP Công thương VN. Tới dự chúc mừng và học tập kinh nghiệm có đại diện các đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Khối.

      Sau thời gian thực hiện công tác chuẩn bị, sáng ngày 16/5/2020, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)-Chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 long trọng khai mạc.

Đồng chí Vũ Việt Văn - UV BTV Tinh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đại hội

      Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ VietinBank chi nhánh Vĩnh Phúc đã đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.  Là đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao, thị phần chiếm vị trí ưu thế, cơ sở khách hàng được duy trì và phát triển bền vững. Tổng nguồn vốn huy động của Chi nhánh đạt 7.702 tỷ đồng (bằng 169% so với đầu nhiệm kỳ), đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 13.8% (Nghị quyết đề ra là 10%). Tổng đầu tư cho vay nền kinh tế tại địa bàn đạt 7.255 tỷ đồng (bằng 223% so với đầu nhiệm kỳ), tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 24.6% (Nghị quyết đề ra là 10%). Lợi nhuận tăng trưởng 232% so với đầu nhiệm kỳ, bình quân hàng năm là 26.4% (Nghị quyết đề ra là 10%). Nợ xấu ở mức thấp 0.4% tổng dư nợ (Nghị quyết đề ra là nợ xấu dưới 2% tổng dư nợ). Nhìn chung các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đại hội Đảng đã đề ra.

Đồng chí Tạ Văn Tính - TUV, Bí Thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng Đại hội

      Phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong đơn vị, Đảng bộ VietinBank Vĩnh Phúc đã luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, Đảng ủy Khối, Đảng ủy NHCT Việt Nam được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất; phát huy được trí tuệ và sức sáng tạo của tập thể. Công tác phát triển đảng được quan tâm và đạt kết quả với 33 đảng viên được kết nạp, chuyển chính thức cho 25 đảng viên mới; tất cả các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo các phòng chuyên môn đều là đảng viên.

   

 

 

Ban Chấp hành Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương VN chi nhánh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Dại hội

     Hoạt động của tác tổ chức đoàn thể thiết thực, hiệu quả; gắn với hoạt động chuyên môn và các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó tạo được sự lan tỏa trong xã hội xây dựng hình ảnh Vietinbank thân thiện có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tạ Văn Tính – TUV, Bí Thư Đảng ủy Khối biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu đại hội đề ra. Đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cấp ủy có tâm, có tầm; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, gắn với thực tiễn sáng tạo; chủ động đổi mới, tiếp cận công nghệ; nâng cao năng lực quản trị.

      Đại hội đã bầu ban chấp hành Đảng bộ Vietinbank chi nhánh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc chi nhánh Vietinbank Vĩnh Phúc được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Sau Đại hội, đoàn công tác của Đảng ủy Khối đã tiến hành rút kinh nghiệm và quán triệt thống nhất triển khai đến các Đảng bộ cơ sở trong Khối./.

Tin, ảnh: Minh Kha