PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH LÊ DUY THÀNH: CÁC DOANH NGHIỆP CẦN TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT KINH DOANH, ỔN ĐỊNH TÂM LÝ, TƯ TƯỞNG

CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ CHỐNG DỊCH THÀNH CÔNG

     

Chiều 5/2, Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị

     Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã thành lập 3 tổ công tác để chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh này trong các khu công nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh tại các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, lưu trú thuộc phạm vi, địa bàn quản lý.

Khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra là đại dịch lớn toàn cầu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp cần nhận thức đúng, thực hiện đúng các hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch; phun khử trùng tiêu độc tại tất cả các nhà máy đúng cách, đúng hóa chất; trang bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết, thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% người lao động; bố trí vị trí rửa tay và nước diệt khuẩn, xà phòng cho nhân viên, người lao động khi ra, vào nhà máy; hạn chế tối đa các hoạt động đông người; tăng cường vệ sinh môi trường làm việc. “Các doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các mục tiêu đề ra, không chủ quan, không lơ là, ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động và chống dịch thành công”- đồng chí Lê Duy Thành nói.

 

Ý thức cao trong công tác phòng chống dịch, tất cả đại biểu dự tập huấn đều đeo khẩu trang

     Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương thường xuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế bố trí cán bộ trực tiếp hoặc hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt cho người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp có người nước ngoài làm việc; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc 100% doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định, cách thức phòng chống dịch; phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh kịp thời tổ chức cách ly, quản lý người lao động khi phát hiện trường hợp mắc, nghi ngờ mắc bệnh. Ban quản lý các khu công nghiệp theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh tại các doanh nghiệp; tăng cường công tác thông tin tuyền truyền, hướng dẫn công tác phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

     Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế, Ban quản lý các khu công nghiệp đã hướng dẫn các doanh nghiệp cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Đồng thời, giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan đến những khó khăn trong việc mua khẩu trang, mua thuốc phun khử trùng; chế độ báo cáo, cập nhật thông tin hằng ngày, nhất là đối với những doanh nghiệp có người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán; cách  phu khử trùng tiêu độc, cách ly tại doanh nghiệp.

     Đại diện Sở Y tế cũng khuyến cáo cách phòng chống dịch bệnh và đề nghị các doanh nghiệp khi người lao động có các triệu chứng như: ho, hắt hơi, sốt, khó thở...gọi ngay vào đường dây nóng của Sở Y tế theo số: 0965.071.010.

Thanh Nga